Chương trình toạ đàm “Bất động sản Cà Mau - Mỏ Vàng Mười đã sẵn sàng khai phá” do Công ty Đất Xanh Miền Tây và đơn vị phát triển dự án Happy Home - CIT tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Mường Thanh, đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư địa phương và các tỉnh lân cận tham dự.

Bất động sản Cà Mau còn nhiều cơ hội cần đánh thức

Trong bài phát biểu tại sự kiện, Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng giai đoạn 2021 - 2030 sẽ là chu kì để bất động sản ĐBSCL phát triển, nhờ sự thúc đẩy từ các yếu tố kinh tế vĩ mô và cơ sở hạ tầng giao thông liên tục được chính phủ quan tâm đầu tư.

Về giao thông đường bộ, ngoài tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau dự kiến sẽ khởi công vào năm 2022, Giáo sư Đặng Hùng Võ đặc biệt nhấn mạnh tuyến đường Vành đai ven biển từ TP Hồ Chí Minh về Kiên Giang, Cà Mau sẽ kết nối với các tuyến cao tốc trục dọc, ngang để hoàn chỉnh mạng lưới giao thông liên kết vùng.

Toạ đàm Bất động sản Cà Mau với sự tham dự của những chuyên gia hàng đầu
Các chuyên gia đánh cao tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Cà Mau

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cũng đánh giá cao vai trò của Cà Mau khi có đóng góp lớn về kim ngạch xuất khẩu tôm và tiềm năng kinh tế biển to lớn, bên cạnh đó, đô thị Cà Mau còn thể hiện sức bật âm thầm. Nếu bất động sản (BĐS) tại Kiên Giang đã lên rất cao trong vài tháng qua, thì BĐS Cà Mau, đơn cử như dự án Khu đô thị Happy Home, chỉ cách trung tâm chừng 1km với mức giá chỉ khoảng từ 12 triệu/m2, tốt hơn nhiều so với thị trường chung hiện nay.

Xu hướng phát triển khu đô thị đa tiện ích

Với vai trò Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ, ông Dương Quốc Thuỷ cho rằng: BĐS ở ĐBSCL có rất nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển nhưng chưa được “châm ngòi”. Vì vậy Chính phủ đang quan tâm và đầu tư mạnh mẽ cho ĐBSCL phát triển, đặc biệt là quy hoạch đô thị và cơ sở hạ tầng giao thông. Từ thế mạnh về kinh tế của Cà Mau và lộ trình trở thành đô thị loại I trong năm 2021 và là một trong 6 đô thị loại I của ĐBSCL trong tương lai, sẽ tạo đòn bẩy cho BĐS Cà Mau tăng tưởng tốt.

Toạ đàm Bất động sản Cà Mau với sự tham dự của những chuyên gia hàng đầu

Tại sự kiện, nhà đầu tư đặc biệt ấn tượng với Khu đô thị Happy Home, đặc biệt các nhà đầu tư đến từ TP Hồ Chí Minh cũng đã tham dự và đăng kí sở hữu sản phẩm. Không chỉ có vị trí đắc địa, mặt tiền Quản Lộ Phụng Hiệp, Happy Home còn là dự án quy mô lớn bậc nhất Cà Mau và là một trong những khu đô thị kiểu mẫu tại miền Tây.

Sở hữu hệ sinh thái độc đáo tiêu biểu với Hồ cảnh quan 12ha, cùng nhiều tiện ích: trường quốc tế liên cấp, trung tâm thương mại, công viên, quảng trường nhạc nước, hồ bơi, sân tennis… kiến tạo môi trường sống lí tưởng cho cả người già và trẻ nhỏ, Happy Home được đông đảo giới đầu tư nhận định là dự án xứng tầm tâm điểm đầu tư tại Cà Mau năm 2021.

Toạ đàm Bất động sản Cà Mau với sự tham dự của những chuyên gia hàng đầu

Chưa hết, khi tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau chính thức khởi công vào năm 2022, cùng với đó là lộ trình triển khai đường vành đai ven biển phía Nam và quy hoạch cảng biển Hòn Khoai… thì Cà Mau chắc chắn sẽ là điểm đến của nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.